REVIEW: Cách sử dụng thuốc tránh thai 28 viên

Thuốc ngừa thai hàng ngày

Rất nhiều chị em cảm thấy đau đầu về cách sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày. Chẳng hạn nên uống vào ngày thứ mấy của chu kỳ kinh hay nếu chẳng may quên không uống thì làm thế nào? Reviewcathegioi sẽ tư vấn bạn cách sử dụng thuốc tránh thai 28 viên. Điều này cực kỳ quan trọng quyết định tới việc tránh thai đạt hiệu quả hay không.

Hướng dẫn chung cách sử dụng thuốc tránh thai 28 viên

Thực chất về cách sử dụng thuốc tránh thai 28 viên cũng tương tự như loại 21 viên. Tuy nhiên thay vì như loại thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên thì vỉ 28 viên sẽ uống tiếp 7 viên màu. Thực chất 7 viên màu này chứa thành phần sắt hoặc đường và hoàn toàn không có thành phần hormone. Ngoài ra mục đích cho thêm 7 viên màu này đó là giúp chị em duy trì uống thuốc đúng giờ đều đặn để đạt được hiệu quả cao. Về liều lượng ngày 1 viên uống vào một giờ cố định uống liên tục cho tới khi muốn có con trở lại hoặc chuyển sang biện pháp tránh thai khác.

Mách nhỏ chị em chẳng hạn nếu lỡ có quên việc uống thuốc thì nên xử lý như thế nào để tránh được việc mang thai ngoài ý muốn:

 • Trường hợp 1: quên uống 1 viên. Trường hợp nếu bạn quên uống 1 viên ngay hôm sau phải uống bù. Đồng thời nên tránh quan hệ tình dục vào thời điểm này hoặc có nên sử dụng bao cao su để tránh mang thai ngoài ý muốn.
 • Trường hợp 2 quên uống 2 viên: uống bù ngay khi nhớ ra. Với trường hợp này tốt nhất nên sử dụng bao cao su cho tới khi uống hết vỉ.
 • Trường hợp 3: quên uống 3 viên thuốc. Tốt nhất không nên tiếp tục dùng vỉ thuốc này mà nên chuyển sang một vỏ thuốc mới và uống theo lộ trình từ đầu.

Một số loại thuốc tránh thai 28 viên phụ nữ và cách sử dụng cụ thể

 • Rosepire

Giá bán tham khảo: từ 130.000vnd tới 150.000đ/vỉ.

Thuốc tránh thai 28 viên Rosepire
Thuốc tránh thai 28 viên Rosepire

Một trong những thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên uy tín đang được bán trên thị trường hiện nay đó là Rosepire. Loại thuốc này ngoài có tác dụng tránh thai đồng thời còn giúp làm đẹp da hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, tham gia vào việc điều trị hội chứng rối loạn khí sắc tiền kinh nguyệt.

Cách uống thuốc tránh thai 28 viên này sẽ bắt đầu uống viên thứ nhất vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Để cho dễ hiểu hơn nhà sản xuất có đánh số và có chỉ dẫn mũi tên theo thứ tự lần lượt từ 1 cho tới hết 28. Uống mỗi ngày 1 viên vào một khung giờ cố định. Lưu ý với loại thuốc này sẽ uống liên tiếp không ngắt quãng cứ hết vỉ này sẽ sang tiếp tục vỉ tiếp theo.

 • Rigevidon

Giá bán tham khảo: 60.000vnđ tới 80.000vnđ/1 vỉ hộp 21 viên + 7.

Thuốc tránh thai 28 viên Rigevidon
Thuốc tránh thai 28 viên Rigevidon

Rigevidon được đánh giá là một trong những loại thuốc tránh thai hằng ngày tốt nhất trên thị trường giá cả hợp lý. Cơ chế hoạt động của thuốc đó là ức chế quá trình rụng trứng của người phụ nữ từ đó ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn. Ngoài tác dụng tránh thai loại thuốc này còn giúp điều hòa kinh nguyệt và giảm dấu hiệu đau bụng kinh khi tới tháng của chị em.

Về liều lượng và cách sử dụng thuốc tránh thai 28 viên này đó là uống viên màu trắng trước sau đó mới chuyển sang viên màu. Viên trắng đầu tiên sẽ bắt đầu uống vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh của chị em. Sử dụng liên tiếp trong vòng 21 ngày sau đó mới chuyển sang 7 viên màu. Việc uống thuốc cần đảm bảo liên tục không ngắt quãng, uống vào một khung giờ cố định để đảm bảo hiệu quả tránh thai cao nhất.

 • Newlevo

Giá bán tham khảo: từ 20.000vnđ cho tới 40.000vnđ.

Cách sử dụng thuốc tránh thai Newlevo
Thuốc tránh thai Newlevo 28 viên

Đây là loại thuốc tránh thai dành riêng cho phụ nữ đang cho con bú và mới sinh. Hộp có 28 viên nén được đánh giá hiệu quả an toàn và chị em không cần lo lắng vì việc uống thuốc không gây ảnh hưởng gì tới việc tiết sữa và chất lượng sữa cho con bú.

Về việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên này chị em cần lưu ý uống từ ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Uống liên tục không ngắt quãng, uống vào một giờ cố định ngưng uống thuốc khi muốn có con trở lại. Việc sử dụng thuốc tránh thai này có thể gây ra một số tác dụng phụ nư nôn mửa, tiêu chảy nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng chấm dứt sau một thời gian ngắn sử dụng thuốc.

Tác dụng khi sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày loại 28 viên

Tác dụng khi sử dụng thuốc tránh thai 28 viên
Tác dụng khi sử dụng thuốc tránh thai 28 viên
 • Việc việc dùng thuốc tránh thai 28 viên được đánh giá là phương pháp tránh thai đơn giản hiệu quả, an toàn. 
 • Bên cạnh việc tránh được việc mang thai ngoài ý muốn việc uống thuốc tránh thai còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ như: trị mụn giúp da đẹp hồng hào hơn, điều hòa kinh nguyệt, giảm các triệu chứng đau bụng kinh.

Một số tác dụng phụ của thuốc tránh thai 28 viên có thể mang lại:

 • Chị em dùng thuốc tránh thai 28 viên có thể đối diện với tình trạng ra máu âm đạo. Theo thống kê có khoảng hơn 50% chị em gặp phải hiện tượng này.
 • Buồn nôn. Thông thường cảm giác buồn nôn khó chịu sẽ xuất hiện ở giai đoạn đầu uống thuốc và dần được khắc phục.
 • Một số tác dụng phụ khác như: cương ngực, rối loạn kinh nguyệt, giảm ham muốn chuyện ấy.

> Xem thêm: Uống thuốc tránh thai có tác dụng gì?

Lưu ý khi uống thuốc tránh thai vỉ 28 viên cần biết

Một là, nếu muốn thay đổi giờ uống thuốc. Nhiều chị em muốn thay đổi giờ uống thuốc để thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt. Tuy nhiên bạn  không nên thay đổi đột ngột mà hãy bắt đầu thay đổi giờ bằng vỉ thuốc mới.

Chú ý giờ uống thuốc tránh thai 28 viên
Chú ý giờ uống thuốc tránh thai 28 viên

Hai là, gặp triệu chứng nôn ngay khi sau khi uống thuốc. Trường hợp này bạn cần uống ngay viên khác. Còn với trường hợp bị nôn sau từ 2 tiếng trở lên không cần bổ sung.

Ba là, với các đối tượng chị em mẫn cảm với các thành phần của thuốc, đang sử dụng một số loại thuốc để điều trị các bệnh lý như tăng huyết áp, động kinh, thuốc chống trầm cảm lời khuyên đó là không nên sử dụng loại thuốc này. Với các trường hợp muốn sử dụng cần tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa.

> Nếu bạn không chỉ quan tâm tới loại thuốc tránh thai 28 viên mà còn cả loại 21 viên thì có thể đọc bài viết: Cách sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày

Như vậy với những giải đáp review ở trên của trang Reviewcathegioi đã giúp cho các chị em nữ giới nắm được rõ cách dùng thuốc tránh thai 28 viên. Việc tuân thủ cách sử dụng rất quan trọng để ngăn ngừa hiệu quả tránh thai thành công nên chị em cần thực hiện nghiêm túc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.