HỎI ĐÁP: Về hiện tượng thử 3 que thử thai đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Với kết quả que thử thai, một vạch tức báo chưa có thai. Hai vạch tức dương tính báo đã có thai. Nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ, điều này sẽ được nói rõ trong bài sau.

Thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

Đa phần chị em đều cảm thấy lo lắng khi thử cả 3 que đều cho ra một kết quả duy nhất là 1 vạch đậm và 1 vạch mờ. Không biết với kết quả này có hay là không mang thai?

Thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?
Thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

Trường hợp 1: thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ là dấu hiệu báo có thai

Thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không? Đã có rất nhiều trường hợp thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ khi đi thăm khám biết mình đã có thai. Hoặc vài ngày sau thử thai cho ra kết quả 2 vạch đậm. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên đó là do bạn thử thai quá sớm, thai nhi còn quá nhỏ nên khiến cho vạch thứ 2 còn mờ. Ở trường hợp này chị em chớ có nôn nóng có thể kiên nhẫn đợi thêm vài ngày sau đó kiểm tra lại. Hoặc có thể tới các cơ sở y tế chuyên khoa kiểm tra để cho bản thân mình câu trả lời chính xác nhất có hay không mang thai.

Trường hợp 2: thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ là dấu hiệu baó không mang thai

Ở trường hợp 2, thử cả 3 que đều một vạch đậm một vạch mờ là dấu hiệu báo không mang thai. Ở trường hợp này do nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm cả chủ quan lẫn khách quan khi kiểm tra lại cho ra kết quả báo có thai giả 2 vạch nhưng vạch đậm vạch mờ.

> Nếu bạn đang tìm hiểu biện pháp tránh thai an toàn, đừng bỏ qua bài viết: Những loại thuốc tránh thai tốt trên thị trường hiện nay

Nguyên nhân có thể khiến thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Để giúp chị em hiểu rõ về hiện tượng trên dưới đây dưới đây Reviewtoanthegioi xin tổng hợp lại nguyên nhân thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ từ các tài liệu uy tín. Nắm rõ được nguyên nhân dẫn tới tình trạng này giúp chị em biết được tình trạng sức khỏe đỡ hoang mang lo lắng và trang bị thêm cho bản thân những kiến thức sức khỏe sinh sản hữu ích.

Một là, nồng độ HCG thấp do thử thai không đúng thời điểm trong ngày hoặc thử thai quá sớm. Khi mới có thai một số nữ giới lượng hormone HCG tiết ra chưa đủ lớn từ đó không phản ánh được chính xác nhất trạng thái thai kỳ của nữ giới. Đây chính là nguyên nhân khách quan khiến cho việc thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

Kiểm tra nồng độ HCG
Kiểm tra nồng độ HCG

Hai là, thử que không đúng cách. Thử 3 que 2 vạch đều 1 đậm 1 mờ cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ quan bắt nguồn từ việc chị em thử que không đúng cách. Vì thế hãy đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng và thực hiện đúng cách để cho ra kết quả chính xác nhất.

Ba là, que thử kém chất lượng, uống quá nhiều nước khi thử thai hay sử dụng một số loại thuốc cũng có thể trở thành những nguyên nhân không ngờ dẫn tới tình trạng que thử thai một vạch đậm một vạch mờ không rõ kết quả.

Bốn là, có thể cảnh báo một số vấn đề sức khỏe mà nữ giới gặp phải như mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm vùng kín. Ở trường hợp này cần thăm khám để được chẩn đoán chính xác nhất để được điều trị hiệu quả kịp thời.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng que thử thai đúng cách

Cách dùng que thử thai đúng cách
Cách dùng que thử thai đúng cách

Việc sử dụng que thử thai rất đơn giản có thể thực hiện tại nhà chỉ cần chị em thực hiện đúng theo 4 bước dưới đây. Thời điểm lý tưởng để thử thai là vào sáng sớm và nhớ không uống nước trong vòng 30 phút trước khi thử thai.

Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc đựng có sẵn trong que thử thai. Bạn có thể lấy nước tiểu vào cốc lớn xong đổ ra. Lưu ý lượng nước tiểu không được ngập vạch giới hạn nước tiểu mũi tên chỉ xuống trên que thử thai. Sau đó xé bao nhôm đựng que thử thai.

Để cốc nước tiểu trên một mặt phẳng bằng xong đó cắm que thử thai.

Bước 2: Đợi từ 5 tới 10 phút 

Bước 3: Đọc kết quả

Cách xử lý khi thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Tới bệnh viện kiểm tra và nghe tư vấn bác sỹ
Tới bệnh viện kiểm tra và nghe tư vấn bác sỹ

Khi gặp phải tình trạng thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ chị em không nên quá lo lắng. Dưới đây là một số gợi ý về cách xử lý khi chị em gặp phải hiện tượng này:

Trước tiên chị em cần bình tĩnh không nên quá nóng vội. Hãy mua que thử thai và về kiểm tra lại vài ngày sau đó. Bên cạnh đó xem xem bản thân có dấu hiệu bất thường gì ở cơ thể không hay có dấu hiệu ốm nghén gì không.

Còn với trường hợp vẫn lo lắng và muốn biết chắc chắn việc thử 3 que 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không nguyên nhân do đâu có thể tới các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để được siêu âm, làm các xét nghiệm cần thiết kiểm tra chẩn đoán sớm chính xác nhất. 

Review của một số mẹ về hiện tượng thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Đa phần chị em khi thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ đều đang rất mong ngóng việc có tin vui. Tâm trạng vừa lo vừa hy vọng rằng con yêu đã về được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn uy tín như webtretho, làm cha mẹ.

Review thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ
Review thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Như tài khoản Trucly333 chia sẻ trên diễn đàn webtretho: Bản thân đã chậm kinh gần 3 tuần rồi và nay mới dám thử. Tuy nhiên hình ảnh chị tự chụp là một vạch đậm một vạch còn mờ. Ngoài dấu hiệu trên thì còn kèm theo các dấu hiệu báo mang thai như lâm râm đau bụng dưới đau lưng, ngực mềm cảm giác nặng và hơi đau.

Tài khoản cugaituoichamcom chia sẻ: Em xin chia sẻ kinh nghiệm của mình. Em mới thả được 2 tháng và đã đón được con yêu rồi nè. Tháng này em thấy chu kỳ kinh khác hẳn các tháng trước. Rụng trứng xong thì khô ráo. Em cũng không thấy mệt mỏi gì và ngực không đau như các tháng trước. Em có chậm kinh 1 ngày thì thấy đầu ti hơi đau và buồn nôn. Hiện tại, em chậm kinh 8 ngày và không có gì thay đổi. Các mẹ không nên mong ngóng quá sẽ có dấu hiệu giả đó. Cứ thoải mái lên là con nhanh về thôi. Chúc các mẹ sớm đỏ chót 2 vạch như em nhé. 

Review thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ
Review thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Hoặc như tài khoản chị Galuoi92 có chia sẻ: trước bản thân cũng gặp phải hiện tượng thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Và chị đợi tới 2 hôm sau kiểm tra lại thì lên 2 vạch hồng đỏ chót luôn.

Hay với tài khoản NhungAnh2902 có chụp cả hình ảnh vừa thử với que thử thai luôn để hỏi chị em xem bản thân như thế này đã có thai chưa.

Hoặc với tài khoanlegan333 có tâm sự: thử que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ chụp ảnh lên không rõ chỉ nhìn thấy bằng mắt thường. Và bản thân linh cảm là đã có thai.

Đa phần khi gặp phải hiện tượng thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ hội chị em trên diễn đàn wetretho đều khuyên nhau nên kiên nhẫn chờ và thử lại sau vài ngày. Thực tế có nhiều chị em thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ sau vài ngày kiểm tra lại có thai. Nhưng cũng có một vài trường hợp sau vài ngày thử thai lại cho kết quả lại một vạch tức không có thai.

> Xem thêm: HỎI ĐÁP: Về hiện tượng thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ kèm đau bụng dưới

Trên đây giải đáp của Reviewtoanthegioi về hiện tượng thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Hy vọng với những thông tin hữu ích được Reviewtoanthegioi tổng hợp từ những tài liệu uy tín sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về hiện tượng này. Nắm được nguyên nhân, cách xử lý như thế nào. Từ đó bớt hoang mang lo lắng, trang bị thêm cho bản thân những kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

Reviewcathegioi tổng hợp

Ảnh: Sưu tầm

 

Tài liệu tham khảo

  • Wikipedia.org Việt Nam
  • Tư liệu tổng hợp
  • Nguồn thông tin trang web khác:
  • Bài viết có sử dụng nguồn thông tin của các trang web khác nhau để nội dung phong phú hơn. Nếu thấy hay hãy chia sẻ với bạn bè nhé. thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ thử 5 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ thử 3 que đều 1 vạch thử 3 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ thử que 3 lần đều 1 vạch thử 3 que đều 1 vạch ai thử 3 que đều 1 vạch ăn thử 3 que đều 1 vạch ăn gì thử 3 que đều 1 vạch ăn được không thử 3 que đều 1 vạch âm thử 3 que đều 1 vạch ân thử 3 que đều 1 vạch âo thử 3 que đều 1 vạch âp thử 3 que đều 1 vạch âm có thai thử 3 que đều 1 vạch âm không có thai thử 3 que đều 1 vạch â lần thử 3 que đều 1 vạch âm được chưa thử 3 que đều 1 vạch bao nhiêu thử 3 que đều 1 vạch bụng thử 3 que đều 1 vạch bao lâu thử 3 que đều 1 vạch bao nhiêu lần thử 3 que đều 1 vạch bằng thử 3 que đều 1 vạch buồn nôn thử 3 que đều 1 vạch bầu không thử 3 que đều 1 vạch bị nhoè thử 3 que đều 1 vạch bị mờ thử 3 que đều 1 vạch bị thử 3 que đều 1 vạch chân thử 3 que đều 1 vạch còn hy vọng không thử 3 que đều 1 vạch chưa thử 3 que đều 1 vạch có sao không thử 3 que đều 1 vạch có thai không thử 3 que đều 1 vạch có thai k thử 3 que đều 1 vạch có thai thử 3 que đều 1 vạch có bầu không thử 3 que đều 1 vạch có thai webtretho thử 3 que đều 1 vạch dấu hiệu mang thai thử 3 que đều 1 vạch dưới thử 3 que đều 1 vạch dùng thử 3 que đều 1 vạch dọc thử 3 que đều 1 vạch dụng thử 3 que đều 1 vạch dịch nâu thử 3 que đều 1 vạch dày thử 3 que đều 1 vạch em thử 3 que đều 1 vạch ex thử 3 que đều 1 vạch ei thử 3 que đều 1 vạch em bé thử 3 que đều 1 vạch e lần thử 3 que đều 1 vạch giữa thử 3 que đều 1 vạch gì thử 3 que đều 1 vạch gi thử 3 que đều 1 vạch hết thử 3 que đều 1 vạch hồng thử 3 que đều 1 vạch hết bao nhiêu thử 3 que đều 1 vạch hàng thử 3 que đều 1 vạch hồng 1 vạch trắng thử 3 que đều 1 vạch hiệu mang thai thử 3 que đều 1 vạch hay không thử 3 que đều 1 vạch hai lần thử 3 que đều 1 vạch hợp thử 3 que đều 1 vạch hiện thử 3 que đều 1 vạch in thử 3 que đều 1 vạch inch thử 3 que đều 1 vạch im lặng thử 3 que đều 1 vạch inches thử 3 que đều 1 vạch im thử 3 que đều 1 vạch ivf thử 3 que đều 1 vạch iui 12 ngày thử 3 que đều 1 vạch kẻ đường thử 3 que đều 1 vạch không thử 3 que đều 1 vạch kẻ thử 3 que đều 1 vạch kinh thử 3 que đều 1 vạch không có thai thử 3 que đều 1 vạch không có kinh thử 3 que đều 1 vạch nào thử 3 que đều 1 vạch nhiều lần thử 3 que đều 1 vạch như thử 3 que đều 1 vạch nhiều thử 3 que đều 1 vạch ngang thử 3 que đều 1 vạch nhạt thử 3 que đều 1 vạch nhưng vẫn có thai thử 3 que đều 1 vạch nhưng không có kinh thử 3 que đều 1 vạch ole thử 3 que đều 1 vạch on thử 3 que đều 1 vạch ol thử 3 que đều 1 vạch oled thử 3 que đều 1 vạch online thử 3 que đều 1 vạch ông thử 3 que đều 1 vạch ô tô thử 3 que đều 1 vạch ôn thử 3 que đều 1 vạch ô trong excel thử 3 que đều 1 vạch ơi thử 3 que đều 1 vạch ơt thử 3 que đều 1 vạch ơ đâu thử 3 que đều 1 vạch phát xạ thử 3 que đều 1 vạch pháp thử 3 que đều 1 vạch phải có thai không thử 3 que đều 1 vạch phôi thử 3 que đều 1 vạch phôi nhưng thử 3 que đều 1 vạch quần áo thử 3 que đều 1 vạch que thử thai thử 3 que đều 1 vạch quần thử 3 que đều 1 vạch que thử 3 que đều 1 vạch quang phổ thử 3 que đều 1 vạch qr thử 3 que đều 1 vạch quan hệ thử 3 que đều 1 vạch quickstick thử 3 que đều 1 vạch quá ngày kinh thử 3 que đều 1 vạch quá 9 ngày thử 3 que đều 1 vạch rồi thử 3 que đều 1 vạch ra thử 3 que đều 1 vạch răng thử 3 que đều 1 vạch ra sao thử 3 que đều 1 vạch rõ thử 3 que đều 1 vạch rưỡi thử 3 que đều 1 vạch rất mờ thử 3 que đều 1 vạch ra máu nâu thử 3 que đều 1 vạch ra máu báo thai thử 3 que đều 1 vạch r lần thử 3 que đều 1 vạch số thử 3 que đều 1 vạch sữa thử 3 que đều 1 vạch sau thử 3 que đều 1 vạch số 2 thử 3 que đều 1 vạch son thử 3 que đều 1 vạch siêu âm có thai thử 3 que đều 1 vạch trắng thử 3 que đều 1 vạch trên thử 3 que đều 1 vạch thì thử 3 que đều 1 vạch trên đầu thử 3 que đều 1 vạch tội thử 3 que đều 1 vạch thai thử 3 que đều 1 vạch trễ kinh thử 3 que đều 1 vạch thai không thử 3 que đều 1 vạch thì có thai không thử 3 que đều 1 vạch thai k thử 3 que đều 1 vạch uống thử 3 que đều 1 vạch uống được không thử 3 que đều 1 vạch ước thử 3 que đều 1 vạch ước mơ thử 3 que đều 1 vạch xanh thử 3 que đều 1 vạch xuống thử 3 que đều 1 vạch xem thử 3 que đều 1 vạch xe thử 3 que đều 1 vạch xe ô tô thử 3 que đều 1 vạch xong lại thử 3 que đều 1 vạch yên thử 3 que đều 1 vạch youtube thử 3 que đều 1 vạch yêu thử 3 que đều 1 vạch yên bái thử 3 que đều 1 vạch 0 1 thử 3 que đều 1 vạch 0 5 thử 3 que đều 1 vạch 0.2 thử 3 que đều 1 vạch 2 sao thử 3 que đều 1 vạch 2 l thử 3 que đều 1 vạch 2 bên thử 3 que đều 1 vạch 2 lần thử 3 que đều 1 vạch 2 vạch thử 3 que đều 1 vạch 2 vạch webtretho thử 3 que đều 1 vạch 2 tháng thử 3 que đều 1 vạch 2 tuần thử 3 que đều 1 vạch 2 đậm thử 3 que đều 1 vạch 3 sao thử 3 que đều 1 vạch 4 sao thử 3 que đều 1 vạch 4 lần thử 3 que đều 1 vạch 4 lần vẫn thử 3 que đều 1 vạch 4 tuần thử 3 que đều 1 vạch 5 sao thử 3 que đều 1 vạch 5 lần thử 3 que đều 1 vạch 5cm thử 3 que đều 1 vạch 5 tuần thử 3 que đều 1 vạch 5 ngày thử 3 que đều 1 vạch 5 tháng thử 5 que đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ thử 5 que đều 2 vạch thử que 5 lần đều 1 vạch thử 3 que đều 1 vạch 6 sao thử 3 que đều 1 vạch 6 lỗ thử 3 que đều 1 vạch 60 thử 3 que đều 1 vạch 6 ngày thử 3 que đều 1 vạch 6 tuần thử 3 que đều 1 vạch 7 sao thử 3 que đều 1 vạch 7 màu thử 3 que đều 1 vạch 7 ngày chuyển phôi thử 3 que đều 1 vạch 7 tuần thử 3 que đều 1 vạch 7 ngày thử 3 que đều 1 vạch 80 thử 3 que đều 1 vạch 8 sao thử 3 que đều 1 vạch 8 l thử 3 que đều 1 vạch 8 là gì thử 3 que đều 1 vạch 8 ngày chuyển phôi thử 3 que đều 1 vạch 90 thử 3 que đều 1 vạch 9 trong thử 3 que đều 1 vạch 9 là gì thử 3 que đều 1 vạch 9 là thử 3 que đều 1 vạch 9 scp thử 3 que đều 1 vạch 9 ngày

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.