HỎI ĐÁP: Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần?

Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần

Que thử thai 2 vạch mờ là có thai chưa? Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần? Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thì đừng nên bỏ qua những thông tin chia sẻ của Reviewcathegioi ngay sau đây.

Thử que 2 vạch mờ là có thai không?

Thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ kèm đau bụng dưới là có thai?
Thử thai 2 vạch mờ là có thai?

Thử que 2 vạch mờ có thai không? Trong trường hợp sau khi thử thai xong bạn quan sát và thấy hiện ra que thử thai 2 vạch mờ thì có thể hiểu kết quả này chưa phải là dấu hiệu chắc chắn để khẳng định bạn đã mang thai. Vì trong quá trình thử thai bằng que thử, có rất nhiều tác nhân ảnh hưởng tới kết quả thử thai.

Khuyến cáo: Nếu như bạn gặp phải trường hợp thử que 2 vạch mờ thì bạn nên nhớ chưa thể khẳng định bạn đã mang thai hay không vì có rất nhiều tác nhân dễ dàng làm thay đổi kết quả thử thai.

Đặc biệt, sẽ càng nguy hiểm hơn nếu nguyên nhân gây ra que thử thai 2 vạch mờ  là do bạn mang thai ngoài tử cung hay đang gặp phải căn bệnh phụ khoa nào đó. Để biết chính xác có thai hay không, tốt nhất bạn nên đến bệnh để thăm khám và thực hiện các xét nghiệm.

> Xem thêm: Giải đáp về hiện tượng thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ kèm đau bụng dưới

Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần?

Tính tuần tuổi thai nhi trong bụng mẹ
Tính tuần tuổi thai nhi trong bụng mẹ

Từ 7-10 ngày trở lên tính từ ngày bạn quan hệ tình dục mà không áp dụng các biện pháp tránh thai thì có thể kiểm tra mình có mang thai hay không. Để biết chắc chắn bạn có mang thai hay không trong trường hợp thử que 2 vạch mờ, bạn nên kiểm tra lại bằng những que thử thai khác sau 7 ngày. Nếu bạn có các triệu chứng buồn nôn, ngực căng tức, mệt mỏi, trễ kinh,… thì rất có khả năng bạn đã mang thai. Trong trường hợp này bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa để được kiểm tra kỹ lưỡng, siêu âm và có biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Nếu bạn chắc chắc mình có thai, chỉ là muốn biết que 2 vạch mờ là thai mấy tuần, thì có khả năng cao thai dưới 5 tuần tuổi. Vì theo nhiều nghiên cứu cũng như review của nhiều mẹ có kinh nghiệm trên diễn đàn, với thai trên 5 tuần tuổi thường cho 2 vạch đậm rõ nét. 

Hơn nữa cũng có thể ước tính tuần tuổi thai dựa trên ngày kinh cuối. Cụ thể sẽ tính từ ngày đầu tiên của kì kinh cuối cùng tới thời điểm thử que 2 vạch mờ hiện tại. Ví dụ nếu ngày đầu tiên của kì kinh cuối của bạn là 6/9, thời điểm thử que là 27/9 thì nghĩa là thai của bạn được 3 tuần tuổi.

Nguyên nhân có thể khiến que thử 2 vạch mờ

Thử que 2 vạch mờ
Thử que 2 vạch mờ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến kết quả này ở que thử thai. Cụ thể như:

 • Bạn đã có thai nhưng thử thai quá sớm: Theo giới chuyên môn, sau khi quan hệ tình dục từ 7 – 10 ngày thì trứng sẽ được thụ tinh và làm tổ ổn định. Ở thời điểm này, hormone hCG nồng độ rất thấp chưa đủ đáp ứng yêu cầu để test bằng que thử.
 • Uống quá nhiều nước trước khi tiến hành thử thai: Nếu uống quá nhiều nước trước khi thử thai bằng que thử sẽ khiến nồng độ hCG giảm dẫn đến sai kết quả.
 • Không có đủ nồng độ hormone hCG: Một số người bị thừa cân hoặc dùng các loại thuốc… sẽ khiến lượng hCG trong nước tiểu thấp, làm thay đổi kết quả test.
 • Dùng que thử thai không đúng cách: Nếu không tuân thủ hướng dẫn sử dụng, để nước tiểu vượt quá vị trí mũi tên, không sử dụng trong 15 phút sau khi lấy que thử ra, thời gian để que thử trong nước tiểu không đủ… sẽ ảnh hưởng đến kết quả thử thai.
Cách dùng que thử thai đúng cách
Cách dùng que thử thai đúng cách
 • Đang tiêm hCG: Nếu bạn đang tiêm hCG sẽ ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra thử thai, que thử thai hiện lên 2 hai vạch mờ nhưng thực tế lại không có thai
 • Bị viêm cơ quan sinh dục: Trường hợp bị bệnh phụ khoa có thể tác động đến que thử và dẫn đến kết quả sai lệch.
 • Bạn vừa bỏ thai, hoặc thai dọa sảy: Nội tiết HCG trong cơ thể sau khi bỏ hay sảy thai sẽ giảm dần nên thử que thì 2 vạch sẽ mờ dần.
 • Que thử thai không chất lượng: Nếu mua phải que thử thai kém chất lượng cũng khiến kết quả bị sai lệch.
 • Thai ngoài tử cung: Khi thai ngoài tử cung, nồng độ hCG cũng tăng cao làm cho que thử thai hiện ra kết quả chị em đang mang thai nhưng không phải.

Cách xử lý khi que thử thai thử que 2 vạch mờ

Thấu hiểu suy nghĩ của nhiều chị em muốn biết thử que 2 vạch mờ có thai không? Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần?  Chúng tôi xin mách bạn vài mẹo đơn giản sau đây để biết kết quả chính xác hơn.

 • Chờ vài ngày sau hãy kiểm tra lại bằng que thử nếu bạn mới quan hệ trước đó chưa tới 10 ngày. Như đã nói, sau khi thử thai bằng que thử hiện ra hai vạch rất mờ, bạn nên thử lại một lần nữa.
 • Thực hiện các kiểm tra xét nghiệm máu, siêu âm: Để biết chắc chắn mình có thai hay không một cách sớm nhất cũng như kết hợp kiểm tra sức khỏe sinh sản, phụ khoa, bạn nên tới bệnh viện để tiến hành các phương pháp kiểm tra.
 • Chờ cơ thể xuất hiện các dấu hiệu có thai: Nếu bạn đang có một vài biểu hiện mang thai cùng với kết quả sau khi thử thai hiện lên 2 vạch mờ thì rất có thể bạn đã mang thai. Nhưng để an tâm hơn, bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra chính xác nhất.
Kiểm tra triệu chứng nghi có thai
Kiểm tra triệu chứng nghi có thai
 • Sử dụng que thử thai khác: Nếu thấy que thử thai hiện lên 2 vạch mờ, bạn nên mua lại que thử thai khác, đảm bảo sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, hạn sử dụng vẫn còn, bao bì chưa bị bóc, mở, que thử không bị lỗi hoặc hư hỏng. Lời khuyên dành cho bạn là nên mua hơn 2 que thử khác nhau để so sánh kết quả nếu cần.

Review của một số mẹ về câu hỏi: Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần?

Trên diễn đàn Webtretho, tài khoản có tên “Nholy2018” hỏi: Chào các mẹ, hôm nay em bị trễ kinh đã được 1 ngày rồi, trước kia trễ kinh 6 ngày, em có dùng que thử thai để kiểm tra thì lên 2 vạch rất mờ. 2 ngày sau em thử lại lần nữa thì que vẫn lên 2 vạch mờ nhưng đậm hơn lần trước. Em chờ tiếp 2 ngày sau thử lại thì nó cũng hiện 2 vạch mờ, không biết như vậy là đã có thai chưa ạ. Hôm nay em trễ kinh 1 ngày rồi nhưng lại bị đau bụng nên em sợ thử thai bị dương tính giả. Ai có kinh nghiệm mong giải đáp giúp em với ạ. Em cám ơn!

Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần
Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần

Câu trả lời từ các thành viên như sau:

Tài khoản cuncon567: Bạn mới trễ kinh vài ngày, nếu có thai thì dùng phương pháp siêu âm cũng không thể thấy gì. Bạn phải chờ khoảng 2 tuần mới thấy ( thai nhi được khoảng 6 tuần). Nếu muốn chắc chắn bạn nên làm xét nghiệm máu.

Tài khoản spyke0509: Mình cũng từng thử thai trước khi tới ngày hành kinh 4 hôm thì đã hiện 2 vạch mờ. Bạn yên tâm nếu thử thai bằng que thử đúng cách mà lên 2 vạch ( dù mờ) thì đã có thai rồi. Hóng tin vui từ bạn.

Thử que 2 vạch mờ
Thử que 2 vạch mờ

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi “Thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần?”. Hy vọng với những chia sẻ của Reviewcathegioi sẽ giúp ích cho bạn.

Reviewcathegioi tổng hợp

Ảnh: Sưu tầm

>> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.