REVIEW: TOP 15 cách chăm sóc tóc xoăn sóng ngắn từ A-Z

Cách chăm sóc tóc xoăn sóng ngắn

Tóc xoăn sóng ngắn là gì? Cách chăm sóc tóc xoăn sóng ngắn như thế nào đẹp và luôn suôn mượt. Tất cả những thắc mắc đó sẽ được Reviewcathegioi chia sẻ với bạn qua bài viết sau.

Tóc xoăn sóng ngắn là gì? Nếu bạn muốn có kiểu tóc xoăn phù hợp với nhiều kiểu tóc mái từ mái xéo, mái dài tới mái thưa thì tóc xoăn sóng ngắn chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Kiểu tóc này chỉ để dài tới cằm hoặc khoảng chấm vai, tóc có thể xoăn sóng lọn to hoặc nhỏ tùy mỗi người. Nhưng khi làm kiểu tóc xoăn này, bạn cần chăm sóc tóc như thế nào? Xem ngay nhé.

Chọn loại dầu gội đầu phù hợp với tóc xoăn sóng ngắn

Bộ sản phẩm cho tóc uốn Alfaparf Milano
Bộ sản phẩm cho tóc uốn Alfaparf Milano

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội khác nhau, có những loại được sản xuất chỉ dành riêng cho một số kiểu tóc như dầu gội cho tóc nhuộm, dầu gội cho tóc xoăn. … Nếu bạn là cô nàng có mái tóc uốn xoăn, thì cách giữ nếp tóc xoăn sóng ngắn hãy lựa chọn dầu gội dành riêng cho kiểu tóc này nhé. Bên cạnh đó các loại dầu gội này sẽ bổ sung thêm acid giúp độ PH trên tóc và da đầu được cân bằng, hạn chế tình trạng tóc khô và xơ rối, hư tổn.

Gội đầu đúng cách cũng là cách chăm sóc tóc xoăn sóng ngắn

“Không gội đầu thường xuyên, nhiều lần sau khi làm xoăn. Có một số bạn thậm chí gội đầu tới 1-2 lần /ngày. Việc này có vẻ như là rất sạch sẽ nhưng thực tế lại không có lợi ích cho tóc. Tóc sẽ chỉ càng dễ xơ rối và nhanh chóng mất nếp xoăn.

Khoảng 2-3 ngày gội 1 lần là hợp lí nhất và cũng là cách chăm sóc tóc xoăn sóng ngắn đơn giản, hiệu quả.

Tuy nhiên, trong trường hợp da đầu là da dầu, thì nên dùng dầu gội khô để không còn lượng dầu thừa gây nhờn rít trên tóc.

Dùng dầu xả khô

Dầu gội khô nhãn hiệu uy tín
Dầu xả khô nhãn hiệu uy tín

Dầu xả khô về bản chất không có khác với dầu xả nước mà bạn hay dùng vì cũng có tác dụng làm lớp biểu bì của tóc đóng lại, ngăn tóc bị rối, xơ sau khi gội.

Vậy sự khác biệt ở đây là gì? Đó chính là việc bạn không cần phải xả lại với nước nếu dùng xả khô. Nhờ vào đặc điểm này mà dầu xả khô trở thành sản phẩm nên được ưu tiên sử dụng cho tóc xoăn vì không những làm tóc suôn mượt, bóng khỏe mà còn giúp tạo kiểu, giữ nếp cho tóc.

Sấy và chải tóc

Đối với một mái tóc xoăn sóng ngắn, công đoạn sấy tóc sau khi gội đầu rất quan trọng. Sấy tóc làm chính là hoạt động ảnh hưởng tới độ bồng bềnh của mái tóc xoăn. Khi sấy tóc, bạn chia làm hai bước: dùng khăn thấm nước trên tóc sau đó mới sấy khô.

  • Bước 1: Thấm nước bằng khăn

Không nên sấy ngay lập tức sau khi gội đầu xong. Làm như vậy tóc sẽ chỉ khô và hư tổn nặng nề hơn. Hãy lấy khăn khô, mềm, bóp nhẹ nhàng lọn tóc xoăn từ dưới lên trên, chú ý không vò tóc vì sẽ khiến tóc khô và xù lên.

  • Bước 2: Sấy tóc

Trước khi sấy, bạn cần định hình mong muốn của mình là kiểu sóng nước to hay là sóng bé.

– Sóng nước bé: với kiểu xoăn sóng bé việc sấy tóc là không nên, tốt nhất là để tóc khô một cách tự nhiên. Nhớ thoa thêm chút dầu dưỡng vào phần đuôi và thân tóc sau khi đã dùng khăn thấm nước trên tóc.

– Sóng nước to: làm khô cho mái tóc xoăn sóng to phức tạp hơn là sóng nhỏ. Trước hết bạn phải thoa dầu dưỡng tóc để tác động của nhiệt lên tóc giảm xuống. Chia tóc thành các tép nhỏ mỗi bên (3-6 tép) tùy theo độ dày tóc của bạn. Sau đó xoắn tóc về cùng một hướng theo hình lò xo, rồi mới sấy từng tép một. Cứ thực hiện như vậy cho tới khi mái tóc của bạn khô hoàn toàn.

Cách dùng dầu xả đúng cách

Dùng dầu xả đúng cách
Dùng dầu xả đúng cách

Xả tóc không những giúp cho tóc chắc khỏe, mềm mượt hơn mà còn bổ sung thêm độ ẩm cho cả tóc thẳng và tóc xoăn. Vì thế việc sử dụng dầu xả là cần thiết trong cách chăm sóc tóc xoăn sóng ngắn. Nhưng đối với tóc xoăn, khi mua dầu xả, bạn không nên chọn loại dầu xả có thành phần chứa gốc silicon nhé.

Khi xả tóc, hãy để dầu xả thấm thẩu vào sợi tóc trong vòng vài phút trước khi dùng nước sạch xả lại tóc. Không nên thoa dầu xả vào phần da đầu có thể gây ra nhiều gàu, tốt nhất là chỉ thoa ở đuôi tóc.

Chải tóc bằng ngón tay và lược có răng rộng

Dùng lược răng thưa
Dùng lược răng thưa

Khi chải tóc xoăn không nên dùng lược dày. Ngoài ra việc chảy tóc quá nhiều lần sẽ làm tóc xoăn tít lại và dễ bị chẻ ngọn. Khi tóc rối, chỉ cần vuốt lại tóc bằng ngón tay rồi dùng một chiếc lược răng thưa để chải lại. Không chải từ gốc tóc nhé vì sẽ khiến bạn đau và làm rụng tóc đấy.

Giữ nếp tóc sau khi gội là cách chăm sóc tóc xoăn sóng ngắn

Cần thực hiện các bước để giữ nếp cho tóc sau khi bạn gội và làm khô tóc. Cho một chút gel làm mềm ra lòng bàn tay, xoa đều gel trong bàn tay rồi dùng tay nhẹ nhàng bóp đồng thời nâng sóng lên. Nếu không thích dùng hoặc không có gel bạn có thể sử dụng lô cuốn tóc để thực hiện bước này. Lô cuốn giúp cho bạn giữ mái tóc gọn gàng, thoải mái làm việc nhà đồng thời cũng khiến các lọn tóc xoăn sóng đẹp hơn.

Giữ nếp tóc bằng búi tóc

Búi tóc 2 bên giúp giữ nếp
Búi tóc 2 bên giúp giữ nếp

Bạn bỏ thời gian cả ngày dài để có được một mái tóc xoăn song ngắn gợi cảm và cố gắng bảo vệ nếp uốn nhưng nếu không cẩn thận, chỉ cần trải qua một đêm ngủ thì tất cả sẽ trở thành công cốc. Thay đổi tư thế nhiều lần khi ngủ sẽ dễ làm rối tóc. Vậy cách chăm sóc tóc xoăn sóng ngắn khi ngủ phải như thế nào?

Có một cách giữ nếp tóc đơn giản là bạn búi tóc trước khi ngủ. Theo đó, bạn chia tóc thành 2 phần bằng nhau rồi búi thành 2 cuộn tóc nhưng không quá chặt. Đánh một giấc đến sáng, bạn chỉ việc gỡ tóc ra là nếp uốn tóc tự nhiên vẫn được giữ nguyên vẹn. Đây chính là một cách hiệu quả mà Reviewcathegioi từng đề cập trong bài Cách chăm sóc tóc xoăn lơi.

Quấn tóc với khăn lụa

Tương tự việc búi tóc xoăn sóng ở trên đỉnh đầu, dùng khăn lụa quấn tóc khi ngủ cũng có tác dụng tốt đối với tóc xoăn sóng ngắn. Với cách chăm sóc tóc xoăn sóng ngắn, bạn để khô tóc, rồi quấn tóc bằng khăn lụa theo hướng ngược lại với hướng nếp tóc, dùng thêm kẹp tăm cố định lại tóc. Tóc sẽ không tiếp xúc trực tiếp với mặt giường vì thế ít bị ma sát hơn, tránh được hư tổn.

Tết tóc trước khi đi ngủ

Tết tóc 2 bên
Tết tóc 2 bên

Trong cơn say ngủ, bạn sẽ khó gìn giữ được mái tóc của mình. Vì vậy tết tóc trước khi ngủ là gợi ý vô cùng tuyệt vời. Khi tết bạn chia thành 3 phần bằng nhau và đánh tết. Nên tết lỏng để tóc không bị đứt gãy.

Cách chăm sóc tóc xoăn sóng ngắn khi ngủ bằng gối mềm

Có một vấn đề mà nhiều bạn không để ý hay biết đến trong việc chăm sóc mái tóc xoăn đó chính là việc sử dụng gối có chất liệu vải cứng, sần sùi cũng làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp mái tóc của bạn. Tóc dễ bị rối, mất nếp và hư tổn hơn. Vì thế để bảo vệ mái tóc xoăn, giảm rụng, ngăn dầu và giữ nếp tóc, bạn nên dùng gối lụa khi ngủ.

Chăm sóc tóc xoăn sóng ngắn bằng gel giữ nếp

Gel giữ nếp tóc xoăn
Gel giữ nếp tóc xoăn

Tóc xoăn sóng ngắn chăm sóc thế nào? Gel giữ nếp là sản phẩm nên dùng khi chăm sóc mái tóc xoăn sóng nước. Vì gel tạo kiểu cho tóc xoăn sóng nước rất tốt, và cũng giúp cho tóc có thêm độ ẩm, không bị khô cứng.

Nếu tóc bạn không còn mượt mà trở nên thô, bạn nên thoa gel lên tóc rồi mới chải tóc và tạo kiểu. Nhưng bạn cần lưu ý chọn loại gel phù hợp để giữ được nếp cho mái tóc xoăn sóng nước được nguyên vẹn.

Hạn chế gội đầu quá nhiều

Việc gội đầu hàng ngay khi bạn có một mái tóc xoăn là hoàn toàn không nên. Dù ngắn hay dài thì mái tóc xoăn cũng thường ở trạng thái khô nên không nhất thiết phải gội đầu thường xuyên. Gội nhiều lần sẽ làm tóc càng thêm khô, trông xoăn hơn nhưng lại dễ rồi hơn. Tần suất gội chỉ nên là 1-2 lần một tuần.

Bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây hại 

Bảo vệ tóc khỏi hư tổn
Bảo vệ tóc khỏi hư tổn

Để mái tóc mềm mượt và bóng khỏe, ít hoặc không hư tổn bạn phải lưu ý tới từng bước chăm sóc tóc hàng ngày từ gội đầu, dưỡng tóc và các phương pháp bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại khác. Lưu ý một số điều sau khi chăm sóc tóc nhé:

  • Không lạm dụng hóa chất: nên chọn sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên thay vì các sản phẩm chứa nhiều hóa chất.
  • Không lạm dụng máy móc: không sử dụng quá nhiều máy móc khi chăm sóc tóc vì bạn sẽ chỉ khiến tóc của mình xơ rối, gãy rụng và hư tổn nặng hơn.
  • Các yếu tố ngoài môi trường: hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, ánh nắng mặt trời… đồng thời thường xuyên áp dụng các phương pháp chăm sóc cung cấp đầy đủ độ ẩm cho tóc.

Thường xuyên cắt tỉa tóc giúp chăm sóc tóc xoăn sóng ngắn

Việc thường xuyên tỉa tóc sẽ kích thích tóc mọc nhanh hơn. Đặc biệt là mái tóc xoăn ngắn, việc cắt tóc sẽ giúp loại bỏ tóc xơ ở đuôi, để các lọn tóc xoăn trông mềm mại và đẹp hơn.

Trên đây là 15 cách chăm sóc tóc xoăn sóng ngắn Reviewcathegioi\ muốn chia sẻ với các bạn. Chúc chị em luôn xinh đẹp, tự tin với mái tóc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.