REVIEW THẬT: Du lịch tâm linh Côn Đảo tự túc 3N2Đ của Ngọc Kem

Du lịch tâm linh Côn Đảo tự túc

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch tự túc Côn Đảo- vùng đất tâm linh đã được Reviewcathegioi tổng hợp từ chia sẻ của bạn Ngọc Kem. Bạn chuẩn bị đi du lịch Côn Đảo? Đừng bỏ qua thông tin sau nhé.

Thông tin tổng quan chuyến du lịch tâm linh Côn Đảo tự túc

 • Lịch trình du lịch Côn Đảo tự túc: 3 ngày 2 đêm
 • Mục đích chuyến đi: Du lịch tâm linh kết hợp khám phá ẩm thực
 • Phương tiện di chuyển chính: Máy bay Bamboo Airways
 • Khách sạn: Ở 2 khách sạn là Nocobar 3* và The Secret 4*
 • Ăn uống: Chủ yếu là quán bình dân 
 • Tổng chi phí chưa tính đồ lễ : 8.500.000vnđ/người

Phương tiện di chuyển du lịch Côn Đảo

Hiện nay việc tới Côn Đảo không còn khó khăn nữa, nếu như trước kia chỉ có 2 chuyến/ngày hoặc thậm chí tuần có vài chặng thì nay dễ dàng hơn do có thêm Bamboo nữa.
Máy bay Bamboo Airways
Máy bay Bamboo Airways
 
Mình chọn chặng bay thẳng Hà Nội – Côn Đảo của Bamboo để tiết kiệm thời gian, không mất thời gian chờ đợi để transit như bay Vna và Vasco.
Chặng bay thẳng của Bamboo sẽ bay khoảng 2 tiếng và có đồ ăn nhẹ trên máy bay cho hành khách gồm nước và bánh mỳ chả thịt. Tiếp viên Bamboo chặng này là người nước ngoài rất dễ thương lun .
 
Vé mình canh được giá 3.800.000vnđ/khứ hồi lun nha siu rẻ kaka. Nếu bay transit giá cũng same tại thời điểm đó nha.
 
Lịch trình du lịch tâm linh Côn Đảo

Ngày 1 du lịch Côn Đảo tự túc

 • Chuyến bay lúc 12:45 đáp lúc 15h tại Sân Bay Côn Đảo, vừa đáp sân bay là đã có lái xe của khách sạn Nicobar liên hệ hẹn đón ngoài cổng rùi ạ. Ra khỏi sân bay là lái xe ra xách vali mang lên xe cho lun.
 • Xe của ksan Nicobar là dạng xe Shuttle 29 chỗ và đón theo chuyến nên mọi người sẽ phải chờ nhau. Nếu không muốn chờ đợi hoặc đi chung thì mọi người có thể gọi xe riêng để về ksan chỉ từ 200k nha.
Khách sạn Nicobar Côn Đảo
Khách sạn Nicobar Côn Đảo
 • Về tới khách sạn check in là 15:30
 • 2 đứa đi ăn bánh xèo Kiều Tâm, Cháo Vịt – quán bánh xèo ngon nhất Côn Đảo vì chỉ có 1 hàng mà thôi (trích lời anh xe điện ?). Nhưng công nhận ngon thiệt, lớp bánh mỏng mà nhân tôm giá tươi, rau cuốn cùng cũng tươi và được rửa sạch nữa.
Bánh xèo Kiều Tâm (Côn Đảo)
Bánh xèo Kiều Tâm (Côn Đảo)
 • Đến đó mình thấy đối diện có hàng gỏi cuốn nhỏ nên chạy sang mua mấy cuốn ăn thử. Gỏi này là gỏi xá xíu, mỗi cuốn 5k. Nước chấm gỏi này ngon xức sắc luôn,chấm cái ăn vào lắm, nên lúc sau lại ra làm đĩa nữa. Tổng thiệt hại cả bánn xèo, gỏi cuốn lẫn cháo vịt là hết 130k.
Gỏi xá xíu
Gỏi xá xíu
 • Ăn xong lại lang thang đi ăn Chè 88 hết 70k. Ăn xong đã là 18:00 nên mình về khách sạn nghỉ ngơi đến 19:00 đi lễ.
VỀ ĐỒ LỄ:
Đồ lễ này mình đã đặt trước khi đi, nhà đặt lễ ngay cạnh khách sạn Nicobar mình ở nên tiện lấy luôn hehe. Lễ đặt theo yêu cầu mình đi đâu đến đâu và có rất nhiều mức giá cho các bạn chọn. Nếu cần thì đây là địa chỉ bên mình đặt nha là Ngô Phương Thuý.
Ở đây có dịch vụ xe điện và người đi cùng đến nghĩa trang Hàng Dương để giúp mình bày lễ và hướng dẫn lễ từ đâu trước, làm gì, thắp nhang,…nói chung là đi theo anh và khấn nha em 
 • 19h: 2 đứa xuống shop đồ lễ viết sớ để chuẩn bị đi, mọi người nhớ đổi tiền trước nha. Tiền mình để trên đồ lễ là tiền lộc của mình mang về còn tiền để trên mộ là mình dâng Cô và các AHLS nha. Ăn mặc gọn gàng nghiêm chỉnh phù hợp với nơi tôn nghiêm.
HÀNH TRÌNH THĂM VIẾNG MỘ LIỆT SỸ:
 • Đầu tiên sẽ dâng lễ và thắp hương tại Đài Tưởng Niệm Anh Hùng Liệt Sĩ, sau đó sẽ dâng lễ và thắp hương tại Mộ Cô Sáu. Mọi người đi lễ khá đông nên hơi chen chúc nhau.
Lễ oản dâng cô Sáu
Lễ oản dâng cô Sáu

Chú ý: Không nên đứng lễ trước mặt ng khác đang lễ nha. Mỗi người chỉ có 10 phút để lễ tại mộ Cô Sáu và thắp hương tại mộ Liệt Sĩ thui ạ. Sau khi hạ lộc thì mình sẽ xin Cô chiếc lược trong đồ lễ mang về để sau này khi nào rối quá thì xin Cô dẫn đường chỉ lối cho nha.

 • Sau khi đã hạ lễ xong thì mọi người sẽ mang đi hoá vàng tại Nghĩa Trang luôn. Hoá vàng xong thì qua nhà thờ Cụ để thắp hương. Như vậy là đã hoàn thành buổi đi lễ Cô Sáu rùi ạ. Ai cần chi tiết hơn thì inbox cho mình nhé. 
 • Đi lễ xong xe điện của shop đồ lễ chở về lại khách sạn rùi 2 đứa đi ăn Ốc tại quán Bình Nguyên. Quán hải sản ở Côn Đảo mở khá muộn tới tận đêm luôn. Ở đây mình ăn Ốc Vú Nàng – Must try, Mực Hấp, Ốc Hương xào bơ tỏi, Mỳ xào hải sản hết 770k. Đồ tươi ngon, mực và ốc dai giòn chắc thịt, giá cũng khá hợp lý. Ăn xong về tắm rửa đi ngủ thui mai còn tiếp tục đi lễ tại các Đền và Miếu. 

Ngày 2 du lịch Côn Đảo tự túc

 • Mình book xe trọn gói đi lễ các điểm giá 900k đón lúc 9h sáng nên 2 đứa dậy xếp đồ từ 8h sau đó xuống lấy đồ lễ tại shop ( đồ lễ Miếu, Đền mình cũng đặt ở đây lun nha ). Xe book anh Anh Dương Ok.
LỊCH TRÌNH ĐI LỄ:
Nghĩa trang Hàng Keo – Mộ tập thể 75 chiến sĩ – Bia Tưởng Niệm Vượt Ngục – Miếu Cậu – Miếu Bà Phi Yến – Miếu Ngũ Hành Sơn – Miếu Thổ Địa – Miếu Sơn Thần – Chùa Vân Sơn Tự – Cầu 914.
 
Bãi này trên đường từ miếu Cậu về sẽ thấy có lối ra mỏm luôn
Bãi này trên đường từ miếu Cậu về sẽ thấy có lối ra mỏm luôn
 • Ở Chùa Vân Sơn tự thì có 2 cách để đi lên chùa. 1 là đi bộ thì sẽ leo khoảng hơn 200 bậc thang và 2 là đi xe ôm 2 chiều 40k vèo cái tới nơi lun. Lễ xong ở nhà chính thì qua Nhà Thờ Tổ thắp hương và xin lộc + rút lá bài cuộc sống nha. Ở chùa còn có cả nước vối và nước hạt é miễn phí cho Phật Tử tới vãn cảnh chùa nữa.
Chùa Vân Sơn Tự, Côn Đảo
Chùa Vân Sơn Tự, Côn Đảo
 • Đi lễ xong xuôi anh taxi đưa 2 đứa về The Secret Côn Đảo nhận phòng nghỉ ngơi.
Phòng ngủ khách sạn The Secret Con Dao
Phòng ngủ khách sạn The Secret Con Dao
 • Thay quần áo xong xuôi thì mình gọi lễ tân nhờ thuê giúp xe máy Vision với giá 120k/ngày giá chung ở đây luôn ạ. Vì ngày 1 tới muộn và chỉ đi ăn, đi lễ nên em không thuê xe máy mà đi xe điện 20k/lần nha. Nhận xe xong thì 2 đứa đi ăn Cơm Tấm Sườn Trứng Súp Giò hết 140k ở Chợ Côn Đảo quán Châu My khá ok ạ. 
 • Ăn xong cơm quay ra thấy trời có vẻ hơi “xù xì” nhưng vẫn máu ngắm hoàng hôn bằng được nên kéo con bạn đi luôn, mình đèo mà, nó làm gì được đâu.
 • Nghe anh chị ở đây bảo đón hoàng hôn đẹp thì ra Bãi Nhát nên cũng xách xe đi ra đó. Vì Bãi Nhát trên đường đến Miếu Ngũ Hành nên lúc đi oto ban sáng mình cũng nhớ đường rồi nên cứ chạy thôi. Đường mới rộng đẹp, ngắm cảnh phê lắm nhưng vãn nên cẩn thận đường đèo nha.
Đi xe máy mới thấy đc hết cảnh đẹp ở Côn Đảo nha và đường cũng cực kì rộng rãi và dễ đi. Video mình quay quãng đường đi đón hoàng hôn để ở dưới nha siêu đẹp luôn ý chụp cam thường không cần filter cũng quá đẹp. 
Mà hôm đầu tiên cũng định đi mà anh xe điện bảo 10km mà lúc ý 5h rồi nên không đi chứ hôm sau search thử có 5km.
Hoàng hôn ở Côn Đảo
Hoàng hôn ở Côn Đảo
 
 • Sau khi chụp ảnh chán chê và đón hoàng hôn xong xuôi thì 2 đứa lên xe về lại trung tâm và đi gội đầu massage hết 80k/ng vì không mang dầu gội và vì lười. Gội đầu xong là đi Cafe chanh sả ở Infinity Cafe. Ở đây mọi người chủ yếu đến ăn đồ Tây nhiều hơn là đến uống Cafe ạ. Ngồi 1 lúc rùi 2 đứa về lại khách sạn nghỉ vì đã đi cả ngày.
 • Nghỉ ngơi lăn lê bò toài đến 21h30 thì 2 đứa em lại lên đường đi ăn ở quán Phi Yến. Ở đây em ăn Lẩu Cá Mú , Ghẹ hấp , ngao 2 cồi hấp hết 1375k. Tính ăn thêm cả Ốc Đá và Mực nhưng nồi lẩu cá mú siêu đầy đặn với rất nhiều cá nên không thể ăn thêm được nữa.
Ghẹ và ngao nhà hàng Phi Yến (Côn Đảo)
Ghẹ và ngao nhà hàng Phi Yến (Côn Đảo)
Ôi cuộc đời chỉ ăn và ăn ?

Ngày 3 du lịch tâm linh Côn Đảo tự túc

Ăn sáng xong ở khách sạn thì 2 đứa lại tiếp tục lên đường đi tham quan tiếp. Ngày thứ 3 của chuyến du lịch tâm linh Côn Đảo mình dành để thăm quan nhà tù, bảo tàng và tìm hiểu lịch sử.
Lịch ngày cuối là đi thăm các Nhà Tù – nhà Chúa Đảo – Bảo tàng Côn Đảo.
 
 • Điểm tham quan Nhà Tù rất gần The Secret nên chỉ cần đi xe máy 5p là tới nha.
Vé tham quan là 40k/người bao gồm cả HVD thuyết minh và buổi sáng mở cửa từ 9h đến 11:30. Thuyết minh về lịch sử Nhà Tù 30p sẽ có 1 lần nên các bạn đến sớm hoặc canh giờ có HDV thuyết minh. Chứ nếu thiếu HDV thì đôi khi đến xem mà không hiểu gì về lịch sử thì hơi tiếc đó.
Vào Nhà Tù cảm thấy rùng mình thật sự luôn và nghe thuyết minh lại càng thấy các anh hùng liệt sỹ ngày xưa chiến đấu kiên cường như nào. Đi Côn Đảo phải ghé qua Nhà Tù nha.
Hướng dẫn viên đang giới thiệu về nhà tù Côn Đảo
Hướng dẫn viên đang giới thiệu về nhà tù Côn Đảo
Thề chứ, nghe thuyết minh hay và mới biết xưa khổ như nào luôn. Nghĩ thôi đã thấy ghê rồi vậy mà các ông các bác mình lại chịu được, chưa kể còn bị biến chứng về mãi sau khi đất nước giải phóng nữa.
Hôm ý bọn mình đi muộn nên chỉ nghe được thuyết minh của Nhà Tù Côn Đảo và chuồng cọp kiểu Mỹ thui.
 • Tới nhà tù Phú Hải thì hết giờ thuyết minh nên vào đó nhìn thôi.
Nhà tù Phú Hải, Côn Đảo
Nhà tù Phú Hải, Côn Đảo

Vừa đến cửa phòng số 6, căn phòng chết điển hình có cây hương đặt trong phòng thì tụi minh khấn, vừa khấn xong trời đổ mưa rào. Thế nên vừa trú mưa vừa đi dạo dãy bên đó luôn.

Ui, kể về lịch sử nhà tù nó đam mê lắm, mà dài quá, bạn nào cần thì mình kể lại luôn cho vì sau khi về mình cũng search mấy web để tìm thêm thông tin . 
 • Gặp trời mưa nên 2 đứa phải trú lại 1 chút thành ra hơi muộn giờ trả phòng nhưng lễ tân The Secret vẫn hỗ trợ linh động. May mắn là 2 ngày đầu trời cực đẹp ngày cuối mới mưa. Trú mưa xong về trả phòng, gửi đồ và đi ăn trưa tại Cơm Niêu Nguyên An nhưng lại quên chụp ảnh nên em lấy tạm chiếc ảnh có sẵn.
 • Ăn trưa xong 2 đứa lại về khu Lounge của khách sạn ngồi uống nước chụp ảnh và chờ xe shuttle của khách sạn tiễn sân bay lúc 14:15. Vậy là đã kết thúc chuyến đi Côn Đảo khá trọn vẹn rùi ạ.

List địa chỉ các quán ăn uống Ngọc Kem đã thẩm

Bánh xèo gỏi xá xíu Côn Đảo
Bánh xèo gỏi xá xíu Côn Đảo

Ăn gì khi du lịch Côn Đảo tự túc? Quán ăn nào ngon ở Côn Đảo? Mình liệt kê những quán ăn “ổn áp” mình đã thử qua dưới đây để mọi người tham khảo nhé:

 • Bánh xèo Kiều Tâm, Cháo Vịt : đường Nguyễn An Ninh
 • Chè 88 : đường Võ Thị Sáu
 • Hải Sản Bình Nguyên : đường Phạm Văn Đồng
 • Cơm Tấm Sườn Châu My : Chợ Côn Đảo
 • Infinity Cafe : đường Trần Phú
 • Hải Sản Phi Yến : đường Tôn Đức Thắng
 • Hải Sản Phố Biển : đường Tôn Đức Thắng
 • Cơm Niêu Nguyên An : đường Hồ Thanh Tòng
 • Bún riêu Hai Khiêm : đường Nguyễn Huệ
 • Ốc đêm 16 : đường Trần Huy Liệu
Like và share cho mình nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích nhé =)) tiện lưu luôn sau book combo mình tìm cho dễ còn rì.
 
Bài viết du lịch tâm linh Côn Đảo tự túc được Reviewcathegioi tổng hợp từ Facebook cá nhân của bạn Ngọc Kem- chuyên bán combo du lịch tư vấn rất có tâm, thường xuyên đi du lịch khảo sát nên kinh nghiệm đầy mình. Mọi người có thể liên hệ qua Facebook Ngọc Kem tại đây.
 
Ngọc Kem
Nguồn ảnh: Ngọc Kem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.