TOP 8 Cách làm phồng tóc mái thưa

Cách làm phồng tóc mái thưa

Mái tóc thưa được tạo kiểu phồng sẽ giúp cô nàng trở nên trẻ trung và nữ tính hơn. Vậy cách làm phồng tóc mái thưa như thế nào? Trong khuôn khổ của bài viết này reviewcathegioi.com sẽ hướng dẫn bạn cụ thể nhất. 

Cách làm phồng tóc mái thưa bằng máy uốn

Để sở hữu mái tóc thưa phồng các nàng chỉ cần đầu tư chút thời gian cộng với sự khéo léo là có thể dễ dàng sở hữu mái tóc ưng ý đó. Dùng máy uốn để làm phồng mái tóc thưa được nhiều cô nàng lựa chọn với hiệu quả cực bất ngờ. 

Để thực hiện cách làm phồng tóc mái thưa này bạn cần chuẩn bị máy làm xoăn hoặc máy uốn. 

Làm phồng tóc mái thưa bằng máy uốn
Làm phồng tóc mái thưa bằng máy uốn

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Cần cắm điện máy cắm trước khoảng 5 – 10 phút để máy có độ nóng nhất định. 
 • Bước 2: Uốn phần tóc phía sau thật gọn gàng và dùng máy uốn cụp phần tóc trước trán cho cụp lại. 
 • Bước 3: Thực hiện khoảng 3 – 5 lần cho tới khi mái có độ cong ưng ý thì dừng.

Ưu điểm của dùng máy uốn làm phồng mái đó là hiệu quả nhanh, nhưng bạn cũng nên tránh lạm dụng vì sử dụng nhiệt cao sẽ làm hư tổn tóc.     

Làm phồng tóc mái thưa bằng lô – Cách thông dụng nhất

Quấn tóc bằng lô là cách đơn giản và thuận tiện để uốn phồng tóc mái. Bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc lô có size to (loại lô dính sẽ dễ dùng hơn) để uốn mái. 

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng buộc phần tóc đằng sau lại và dùng lược chải thẳng tóc mái. 
 • Bước 2: Dùng lô uốn nhẹ nhàng phần tóc mái rồi dùng máy sấy nhẹ và xịt thêm chút dưỡng giúp cho tóc giữ nếp được lâu hơn. 
Làm phồng tóc mái bằng lô dính
Làm phồng tóc mái bằng lô dính

Kinh nghiệm uốn tóc mái bền và đẹp, tốt nhất bạn nên uốn tóc mái trước khi đi ngủ và tháo ra vào buổi sáng hôm sau. Với cách này bạn sẽ có nhiều thời gian uốn tóc hơn và cũng là cách giúp cho mái uốn được bền đẹp. Còn nếu uốn tóc vào ban ngày, bạn có thể thực hiện trong khoảng 30 – 45 phút là có thể sở hữu tóc mái đẹp bồng bềnh rồi đó. 

Nhìn chung trong những cách uốn tóc mái phồng, thì sử dụng lô cuốn là thông dụng nhất. Vừa dễ dàng thực hiện tại nhà lại không lo sử dụng nhiệt cao làm hỏng tóc. 

Uốn phồng tóc mái thưa bằng lược tròn

Cách làm phồng tóc mái thưa bằng lược tròn cũng rất nhiều quả và giúp bạn sở hữu mái tóc ưng ý. Dụng cụ bạn cần chuẩn bị là một chiếc máy sấy và lược tròn. 

Làm phồng tóc mái bằng lược tròn
Làm phồng tóc mái bằng lược tròn

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Dùng lược tròn chải tóc cho thẳng, rồi nhẹ nhàng cuộn tóc mái vào trong. 
 • Bước 2: Giữ nguyên tóc cuốn trong lược tròn và sử dụng máy sấy cụp khoảng 5- 10 giây. Sau đó, bạn không nên tháo lược ra ngay mà tiếp tục để thêm khoảng vài giây nữa cho tóc được vào nếp. 
 • Bước 3: Cuối cùng, dùng lược tròn chải tóc mái để tạo độ phồng tự nhiên là hoàn thành xong. 

Dùng lược tròn uốn phồng chân tóc có ưu điểm là, dễ dàng thực hiện và tóc mái được bền đẹp. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng vì việc dùng máy sấy thường xuyên sẽ khiến cho tóc mái bị hư tổn và dễ bị gãy rụng. 

Sấy tóc tạo kiểu làm phồng tóc mái thưa

Với thao tác sấy tóc đơn giản cũng có thể giúp làm phồng tóc mái, tuy nhiên cần thực hiện đúng kỹ thuật. 

Cách thực hiện:

 • Sau khi gội đầu sạch sẽ, bạn dùng máy sấy tóc từ phần gáy tới đỉnh đầu. 
 • Riêng với phần tóc mái bạn nhẹ nhàng dùng tay tạo thành từng lọn và đặt máy sấy lại gần, thực hiện vài lần để tạo độ phồng tự nhiên. 
Tóc mái khi được làm phồng tự nhiên
Tóc mái khi được làm phồng tự nhiên

Với mẹo làm phồng tóc mái thưa này, bạn không nên áp dụng thường xuyên vì máy sấy sẽ khiến tóc bị hư tổn. 

Việc sấy tạo kiểu để mái tóc thưa được phồng không đơn giản, vì vậy nếu bạn không tự tin thực hiện thì có thể tới các salon tóc để được các chuyên gia tư vấn. Hoặc bạn có thể tới salon một vài lần đầu và xem họ hướng dẫn cách làm, như vậy trong những lần sau bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. 

Dùng keo xịt làm phồng tóc mái thưa 

Thêm một cách làm phồng tóc mái thưa ít ai biết đó là sử dụng keo xịt. Các loại keo xịt có tác dụng làm phồng tóc và giữ cho tóc không bị xẹp xuống. 

Loại keo xịt làm phồng tóc đang được ưa chuộng trên thị trường
Loại keo xịt làm phồng tóc đang được ưa chuộng trên thị trường

Cách thực hiện: Bạn dùng keo xịt đều lần phần tóc mái rồi dùng tay vuốt tạo kiểu cho tóc phồng. 

Với cách làm phồng mái này bạn nên chú ý xịt keo thật đều tay, tránh tập trung xịt vào một chỗ sẽ khiến tóc bị bết và mất tính thẩm mỹ. Để thực hiện cách làm phồng tóc mái này đòi hỏi bạn phải chăm chỉ gội đầu, vì sau khi xịt keo tóc thường rất bết dính. 

Dùng đũa để uống phồng tóc mái

Đây là cách mà người hồi xưa thường làm, hoặc bạn cũng có thể áp dụng để “chữa cháy” tóc mái ngay lập tức. 

Cách thực hiện: Bạn chuẩn bị hai chiếc đũa gỗ bản to, hơ nóng đũa ở bếp (chú ý không làm đũa bị bén lửa). Sau đó kẹp phần tóc mái vào giữa đôi đũa rồi nhẹ nhàng cuộn lại tương tự như cuốn lô tóc vậy.

Thực hiện cách làm phồng tóc mái thưa này khoảng 2 – 3 lần cho tới khi thấy tóc mái phồng theo đúng ý muốn của bạn.

Sử dụng bút 

Trong trường hợp uốn tạo kiểu cho tóc mái nhưng không có lô, bạn có thể sử dụng bút chì hay bút bi. Đây đều là những dụng cụ rất dễ kiếm và giúp bạn dễ dàng sở hữu tóc mái phồng đẹp ưng ý. 

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần dùng tay tóm gọn phần tóc mái và căng cho thật thẳng. Sau đó đặt bút chì vào chân tóc rồi dùng keo xịt tóc để tạo kiểu uốn phồng. 

Sử dụng kẹp mi để làm phồng tóc mái thưa 

Sử dụng kẹp mi để tạo phồng cho tóc mái cũng là mẹo hay được nhiều cô nàng lựa chọn, vừa đơn giản lại không lo tóc bị hư tổn. 

Cách thực hiện: Chia phần mái ra thành từng lọn nhỏ và sử dụng kẹp mi để bấm thành từng ngọn. Thực hiện khoảng vài lần bạn sẽ thấy phần mái có độ cong đẹp và tự nhiên. 

Cách làm phồng tóc mái thưa bằng kẹp mi
Cách làm phồng tóc mái thưa bằng kẹp mi

Sử dụng kẹp mi làm phồng chân tóc vừa đơn giản lại tiện lợi, các nàng có thể thực hiện ở bất kỳ nơi đâu với chiếc kẹp mi luôn có sẵn trong túi. 

Dùng kẹp mi để uốn phồng chân tóc có ưu điểm là thực hiện đơn giản, thuận tiện nhưng nếu áp dụng không đúng cách sẽ làm hỏng tóc mái, cụ thể bấm mạnh có thể làm gãy tóc của bạn đó. Vì vậy, nếu không quen sử dụng kẹp mi bạn nên lựa chọn cho mình cách khác phù hợp hơn. 

Với những cách làm phồng tóc mái thưa ở trên, Reviewcathegioi hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình cách thực hiện đơn giản, và đừng quên tìm hiểu thêm cách chăm sóc tóc để tóc khỏe đẹp hơn nhé.

Reviewcathegioi tổng hợp

Ảnh & Video: Sưu tầm internet

3 thoughts on “TOP 8 Cách làm phồng tóc mái thưa

 1. Pingback: 8+ Cách làm tóc mái nhanh dài trong 2 ngày đơn giản chỉ 5 phút – Cái Đầu Lạnh

 2. Pingback: 16+ Cách làm phồng tóc mái đơn giản chỉ 5 phút – Cái Đầu Lạnh

 3. Pingback: 9+ Cách làm phồng tóc mái cực kỳ đơn giản – Cái Đầu Lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.