REVIEW: Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Vậy thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu? Reviewcathegioi sẽ giải đáp câu hỏi này qua bài viết sau.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa hay gặp nhất ở các đối tượng đó là: người có quan hệ tình dục không an toàn, phụ nữ đã lập gia đình hoặc trải qua thời kỳ sinh nở. Đây là một dạng tổn thương lành tính do các tế bào tuyến xâm lấp và phát triển ra ngoài cổ tử cung. 

Các dấu hiệu sớm của viêm lộ tuyến cổ tử cung dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý phụ khoa khác. Để biết được chính xác có mắc bệnh hay không cần làm các xét nghiệm kiểm tra chuyên khoa tại các cơ sở y tế uy tín mới phát hiện sớm được. Hoặc chị em thường phát hiện được bệnh nhờ việc duy trì khám sức khỏe phụ khoa định kỳ.

Các mức độ viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể kể tới như:

  • Viêm lộ tuyến cấp độ 1: viêm lộ tuyến mới chỉ chiếm 30% bề mặt của cổ tử cung.
  • Viêm lộ tuyến cấp độ 2: đây là mức độ trung bình. Vùng lộ tuyến chiếm từ 50 tới 70% diện tích cổ tử cung.
  • Viêm lộ tuyến cấp độ 3: đây là mức độ nặng nhất. Vùng lộ tuyến đã xâm lấn chiếm trên 70% bề mặt của cổ tử cung.

Tùy vào mức độ, cấp độ lộ tuyến và phương pháp điều trị mà thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ nhanh hoặc chậm.

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi dùng mẹo dân gian

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến bằng mẹo dân gian
Thời gian điều trị viêm lộ tuyến bằng mẹo dân gian

Các phương pháp dân gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể kể tới đó là: dùng lá trầu không, cây khổ sâm, cây hoàng bá, cây trinh nữ hoàng cung, lá bàng, xà sàng tử. Khi áp dụng các phương pháp này về liều lượng, cách dùng ra sao chị em nên tham khảo thông tin từ những tài liệu hoặc bác sỹ uy tín để đảm bảo việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất. 

Vậy thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi dùng mẹo dân gian trong bao lâu? Thông thường thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp dân gian chỉ có hiệu quả với trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ và mới bị. Thời gian điều trị sẽ kéo dài khoảng từ 2 tới 3 tháng. So với các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khác phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện mới đạt hiệu quả. Còn với bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn nặng cần điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa. Các biện pháp điều trị dân gian chỉ nên kết hợp điều trị mới sớm khỏi bệnh.

Thời gian điều trị bệnh viêm lộ tuyến khi áp dụng chữa Đông Y

Điều trị viêm lộ tuyến bằng thuốc Đông Y
Điều trị viêm lộ tuyến bằng thuốc Đông Y

Từ xa xưa các bài thuốc điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đông y đã được đúc kết từ ngàn đời xưa. Được đánh giá là phương pháp an toàn, các vị thuốc sẽ tác dụng trực tiếp vào cơ thể người bệnh điều trị tận gốc từ bên trong. Từ đó hạn chế nguy cơ tái phát. Các vị thuốc đông y điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ được các thầy thuốc đông y chọn lọc, lấy từ các loại thảo dược có tính kháng viêm tốt. Theo kinh nghiệm cá nhân của Admin thì cách chữa trị này cũng chỉ có hiệu quả với tình trạng viêm lộ tuyến cấp độ 1. Với bệnh nặng cần áp dụng thuốc tây hoặc điều trị ngoại khoa như thông tin bên dưới

Về thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu bằng phương pháp đông y? Thông thường sẽ kéo dài từ 1 tới 2 tháng sẽ thấy rõ tác dụng. Để đạt được hiệu quả tốt người bệnh cần kiên trì đồng thời chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ và nếu điều trị không thấy bệnh thuyên giảm cần cân nhắc việc lựa chọn một phương pháp khác để đạt được hiệu quả cao hơn.

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến khi dùng thuốc tây

Một số loại thuốc tây dùng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung
Một số loại thuốc tây dùng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tư cung thứ ba cần nhắc tới ở đây đó là điều trị bằng thuốc. Trong đó bao gồm sử dụng thuốc đặt và thuốc kháng sinh. Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi dùng thuốc tây trong bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng, mức độ bệnh như thế nào?

Chẳng hạn với chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở cấp độ 1, 2 viêm nhiễm vẫn còn nhẹ sau từ một tới hơn một tháng nếu được điều trị tích cực bệnh sẽ khỏi. Trong trường hợp bệnh không khỏi tái phát lại nhiều lần các bác sĩ có thể cân nhắc việc điều trị bằng ngoại khoa.

Thời gian chữa viêm lộ tuyến khi điều trị ngoại khoa bằng áp lạnh, laser, đốt điện

Tới bệnh viện kiểm tra và nghe tư vấn bác sỹ
Tới bệnh viện điều trị ngoại khoa bệnh viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị sớm hoặc điều trị nhưng không hiệu quả có thể khiến mức độ lộ tuyến ngày càng rộng hơn. Từ đó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới việc sinh nở, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm phụ khoa, biến chứng nặng nề nhất là dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Thời gian chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi điều trị ngoại khoa đốt điện, laser, áp lạnh trong bao lâu? Thông thường quá trình xử lý  phục hồi khỏi hoàn toàn được mất khoảng 2-3 tháng. Cụ thể, theo kinh nghiệm của Admin, thời gian làm thủ thuật như laser, đốt điện, hay áp lạnh chỉ kéo dài khoảng 15-20′ mỗi lần. Tuỳ mức độ nếu tình trạng viêm lộ tuyến nặng thì sẽ cần làm thủ thuật 2-3 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 20-30 ngày tuỳ bác sĩ chỉ định. Tổng thời gian điều trị để chờ lộ tuyến lành lại khoảng 2-3 tháng.

Bên cạnh lựa chọn địa chỉ uy tín để khám điều trị bệnh thì người bệnh cần tuân thủ các lưu ý trong thời gian chữa viêm lộ tuyến để sớm khỏi bệnh. Cũng cần nói thêm đó là khi người bệnh lựa chọn các phương pháp điều trị ngoại khoa cần tìm hiểu và cân nhắc kĩ các biến chứng bệnh có thể đem lại đó là hình thành sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp và nếu điều trị nhiều lần do bệnh tái phát cũng gây ảnh hưởng nhất định tới việc thụ thai về sau.

Những lưu ý trong giai đoạn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung 

Kiêng quan hệ vợ chồng trong thời gian điều trị
Kiêng quan hệ vợ chồng trong thời gian điều trị

Trong quá trình điều trị viêm lộ tuyến cần kiêng gì? Những lưu ý khi điều trị bệnh tuân thủ thực hiện đúng cũng góp phần quan trọng để đạt được hiệu quả điều trị bệnh cao. Nếu không kiêng khem đúng cách bệnh rất dễ tái đi tái lại nhiều lần, khiến thời gian điều trị viêm lộ tuyến dứt điểm kéo dài thậm chí hàng năm.

  • Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh.
  • Tuân thủ các chỉ dẫn từ bác sĩ. 
  • Cẩn trọng khi mua các loại thuốc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung không rõ nguồn gốc. Hiện nay có rất nhiều trang mạng bán các loại thuốc điều trị viêm lộ tuyến với lời lẽ quảng cáo rất hay như trị dứt điểm, điều trị khỏi một liều duy nhất. Điều này đánh trực tiếp vào tâm lý của người bệnh muốn khỏi bệnh sớm. Tuy nhiên hậu quả là tiền mất tật mang viêm nhiễm vùng kín ngày một nặng hơn.
  • Cũng cần lưu ý rằng các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp dân gian chỉ thích hợp với ai có mức độ lộ tuyến nhẹ. Và nếu điều trị không thấy khỏi tốt nhất nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có phác đồ điều trị đạt hiệu quả cao nhất.
  • Sau điều trị viêm lộ tuyến cần chú ý chế độ nghỉ ngơi hợp lý, vận động nhẹ nhàng, giữ tinh thần thoải mái.
  • Với các trường hợp bị viêm lộ tuyến mà vẫn muốn sinh con cần xin ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là một số giải đáp về việc thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đã được Reviewcathegioi tổng hợp từ các website uy tín. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đã giúp cho chị em phần nào hiểu hơn về bệnh phụ khoa này, bớt hoang mang lo lắng hơn và lựa chọn được phương pháp điều trị hiệu quả tích cực để bệnh sớm khỏi.

Reviewcathegioi tổng hợp từ trải nghiệm cá nhân Admin và tài liệu uy tín

Ảnh: Sưu tầm

> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.